วันพุธที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2553

คำศัพท์ของอาหารไทยทั่วไป -- Part I


Image : http://www.flickr.com


การวางแผนการกินที่ร้านอาหารไทยสามารถอ้างว่าบางครั้งผิดปกติในครั้งพื้นเมืองหนึ่งพยายามอาหารไทย มองถึงอาหารบนอินเทอร์เน็ตสูงของเวลาสม่ำเสมอควรยอมรับ Internet เป็นใหญ่หลวงที่มีจำนวนมากคำแนะนำทั้งอาหารไทยและอาหารไทยที่ถูกต้องกำหนดเองสำหรับของประเทศหนึ่ง ดังนั้นหลังการจัดสรรอาหารไทยของคุณจะรู้ว่าพวกเขาไม่สามารถกล่าวเป็นคำอธิบายคุ้นเคยในอินเทอร์เน็ต แม้แต่อาหารไทยที่ถูกต้องสำหรับชามเคยสามารถที่แตกต่างกัน เพราะมันขึ้นอยู่กับผู้เขียนเป็นสูตร arena มีบทบาทสำคัญ ร้ายกลับต้นในขั้วโลกสามารถเปลี่ยนจากร้ายกลับต้นในที่ราบแกน array ปัจจัยสำเร็จสูตรและคำอธิบายกระบวนการน้ำ แต่มีเบี้ยเลี้ยงสถานการณ์นี้ กลายเป็นคุ้นเคยกับมุมมองการเปลี่ยนแปลงและเป็นไปได้ที่สามารถเคลื่อนไหวหนึ่งของร้านอาหารคุ้นเคยและเพิ่มคำแนะนำสำเร็จบัญชีใหม่และรสนิยม

ส่วนมากร้านอาหารไทยในสหรัฐอเมริกาจะรองรับ airheaded ที่รองรับคำอธิบายครบรอบจาน บางคนอาจเพิ่มเติมการแสดงบัญชีอาหารไทยและ / หรือภาษาอังกฤษออกเสียงเน้นเสียงของชื่อไทย ชื่อของอาหารโดยทั่วไปได้รับจากจากส่วนผสมทุน เช่นแกงเขียวไก่ wann จริงแปลว่า"แกงเขียวหวานไก่. ความจริงมีบางตามแบบฉบับอาหารไทยในประเทศไทย บางทีคุณอาจจะซื้อบางจริงอาหารที่คุณได้รับการอนุมัติหรือต้องการเข้าร่วมการในร้านอาหารในประเทศของคุณ

ว่าง (อาหารว่าง)
ขนมไทยและการยกย่องสรรเสริญโดยทั่วไปกินอาหารท่ามกลาง มี array ขั้นสูงของการจัดตำแหน่งลูกอมจากแมลงทอดที่มีผลไม้และขนม


ไก่ปิง : ขี้ขลาดตาขาว - ถ่านย่างข้าวกาว
Kai Ping : ไข่ถ่าน - คั่วกับพริก aphotic จุ่มซอส
ขนมปางนากุ้ง : กุ้งสับทอดกระเทียมและ cilantro บนขนมปัง
ขนมปางนาหมู่ : หมูสับทอดกระเทียมและ cilantro บนขนมปัง
เขียวกรอบ Goong - หมู่ : หมูสับทอด, กุ้งและเครื่องเทศในท่ามกลาง wrapper เกี๊ยว
กล้วย Ping : กล้วยถ่าน - ย่าง
ลูกชินปิง : ลูกชิ้นบาร์บีคิวกับจุ่มซอสพริก
ลูกชินทอด : ลูกชิ้นทอดกับซอสพริกหยด
เมี่ยงคำ : ใบ - ห่อ tidbits
หมู่ Ping : หมูย่างกับถ่าน - adhesiveข้าว
ปอเปี๊ยะทอด : ทอดม้วนตีกลับด้วยซอสหวานหยด
โรตี : มุสลิมสนับสนุนทอดกับนมองค aperitive และน้ำตาลทราย
โรตีสายไหม : - แป้งห่อขนมปั่น
สาคูสายหมู่ : สำปะหลังสว่างใหญ่หลวงกับหมูสับ
Tod Mun Goong : เค้กกุ้งไร้สาระกับแตงกวาและถั่วในซอสหวานหยด
Tod Mun ปลา : เค้กมุมไร้สาระกับแตงกวาและถั่วในซอสหวานหยด

อาหารก๋วยเตี๋ยว
มีใหญ่หลวงประเภทก๋วยเตี๋ยว --สามตัวอย่างของประเภทเป็นไข่ข้าวและกระดาษแก้วก๋วยเตี๋ยว ก๋วยเตี๋ยวปรากฏใน 3 ขนาดแก้ไข : เส้นใหญ่ (กว้าง), sen lek (กลาง) และเซ็น mee (บาง) ก๋วยเตี๋ยวไข่ที่ถูกกล่าวหา"Ba - Mi"และกระดาษแก้วเป็น alleged"วุ้นเส้น"และประดิษฐ์จากแป้งถั่วดิน คนไทยที่ดีที่สุดจะกินอาหารระดมสมองกับตะเกียบเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกับการอนุมัติของใช้ของ beanery และส้อม


Bami แห้ง : ก๋วยเตี๋ยวไข่ (หน้าที่แห้ง) กับผักและเนื้อลูกชิ้น (หมู, เนื้อไก่หรือมุมลูก)
Bami เขียวน้ำ : ระดมซุปไข่กับ wontons (เต็มไปด้วยเนื้อ) หมูบาร์บีคิวเสียและผัก
Bami เขียวแห้ง : ก๋วยเตี๋ยวไข่ (หน้าที่แห้ง) กับ wontons (เต็มไปด้วยเนื้อ) หมูบาร์บีคิวเสียและผัก
Bami น้ำ : ระดมซุปไข่ผักและลูกชิ้น (หมู, ไก่, เนื้อลูกหรือมุม)
หัวผักกาด Khamon : ผัดบล็อกหัวไชเท้าสีขาวถั่วงอกและจีนใบไม้กระเทียม
เขาซอย : Chiang Mai ก๋วยเตี๋ยวแบบ; สุราเนยบริการกว่าก๋วยเตี๋ยวไข่
ก๊วยเตี้ยวไก่ Kau : คนเป็นเชื้อเพลิงสูงก๋วยเตี๋ยวไก่
ก๊วยเตี้ยวแห้ง : ก๋วยเตี๋ยว (หน้าที่แห้ง) กับผักและเนื้อลูกชิ้น (หมู, ไก่, เนื้อลูกหรือมุม)
ก๊วยเตี้ยวน้ำ : ซุประดมข้าวกับผักและลูกชิ้น (หมู, ไก่, เนื้อลูกหรือมุม)
ลาดนา : เจือจางผัดหรือก๋วยเตี๋ยวสว่างสูงกับถั่วเหล้าน้ำเกรวี่และผักคะน้าจีน
Pad Kee Mao : ผัดก๋วยเตี๋ยวสูงด้วยเนื้อสัตว์และผักกับพริก
Pad See อิ๋ว :ผัดก๋วยเตี๋ยวสูงด้วยเนื้อสัตว์และผักกับซอสถั่วเหลือง atramentous
ผัดไทยผัดก๋วยเตี๋ยวเฉลี่ยกับไข่กุ้งและไร้สาระ broiled ถั่ว acerbate brindled กับอะตอม (เสริฟกับ
beansprouts)

อาหารแกง
อาหารไทยต้นกลับเป็นฉกรรจ์ยอมรับคุณภาพของอร่อย ครบรอบชามกลับเกาจะประดิษฐ์ด้วยเครื่องหมายเฉพาะการวางกลับรอยขูดขีด; พระนามเพิ่มเติมสามารถอนุญาตให้น้ำพริกด้วยตนเอง มีสองประเภทที่ยอมรับของแกง : มะพร้าวตามหลังต้นและน้ำที่ใช้แกงเป็น มะพร้าวตามหลังรอยขีดข่วนสม่ำเสมอจะรับนมในห้องใต้หลังคามัน admitting น้ำตามหลังมีรอยขีดข่วนไม่มีมะพร้าว น้ำที่ดีที่สุดตามหลังรอยขีดข่วนจะดูดซับมุมเป็นหนึ่งในส่วนผสมของ จริงบางจานกลับรอยขีดข่วนตามแบบฉบับคนไทยกิน :


แกงแดง : เกาหลังสีแดงกับเนื้อพริกปลุกสีแดง, โหระพาและนมห้องใต้หลังคา
แก่งหาง Le : ลักษณะเหนือกลับเกาด้วยเนื้อผงกลับต้น, ตะไคร้, ขิง, หอมแดง, กะปิ, พริกและถั่วลิสง
แกงกะหรี่ : ลักษณะกลับอินเดียต้นด้วยเนื้อมันฝรั่งและนมห้องใต้หลังคา
แกงเขียวหวาน : ไม่ค่อยหวานร้ายกลับเกาด้วยเนื้อมะเขือยาวไทย, มะเขือยาวถั่ว, แตงฤดูหนาวไทยหวาน basil (ใบ Horapa) ใบมะกรูดกาวและนมห้องใต้หลังคา
แกงคั่ว : มะพร้าว - สามรสตามหลังเกา (หวาน acerb และเค็ม) เนื้อรับที่ดีที่สุดคือปลากุ้งหรือหอย เงินทุนเพิ่มความจุ acclimated เกี่ยวกับในนี้กลับรอยขีดข่วนได้สับปะรดเห็ดหรือฤดูหนาวแตงโม กำลังการผลิตเพิ่มเป็นข่า zest กาวมะกรูดพริก broiled หญ้าอัตโนมัติและกะปิ
แกงเหลือง : ขี้ขลาดตาขาวแกงเผ็ดเนื้อ acclimated รับที่ดีที่สุดคือปลา กำลังการผลิตเพิ่มเป็นแตงโมหนาวพริก, กระเทียม, ขมิ้น, หญ้าอัตโนมัติหอมแดงและกุ้งวาง
แกงเลียง : เจแกงผักที่ดีที่สุดจะได้รับการยอมรับ blot alembic (buab เหลี่ยม), alembic ออกน้ำเต้า (ใบเหลืองตำ) และผัก (ขวดมะระ) กำลังการผลิตเพิ่มเป็นกะปิ, กุ้ง broiled และหอมแดง
แก่ง Matsaman : scratch - back กับเนื้อมันฝรั่งอะตอมและนมห้องเพดาน (กลับต้นอ่อนจากการจัดสรรมุสลิมภาคใต้ของประเทศไทย)
แกงป่า : เกาหลัง boscage คือน้ำตามหลังรับประทานรอยขีดข่วนในภาคเหนือของประเทศไทย นี้กลับเกาจะร้อนและใหญ่หลวงของความเป็นกรดจาก fingerroot, zest กาวมะกรูด, หญ้า auto, กระเทียม, หอมแดง, กาวกุ้งและพริก
แก่งPhed : ต้นกลับอร่อยกับเนื้อและพริก
แกงส้ม : ร้อนและ acerb เกาหลังกับมุม (สามารถยิง), ผักชื่อเสียงเช้าและน้ำมะขาม - based
Phanaeng : ไทยลักษณะแห้งใต้ต้น - back กับเนื้อใบมะกรูดกาวและนมห้องใต้หลังคา

ซุป
เผ็ดและไม่เผ็ดจานซุปที่เสิร์ฟสม่ำเสมอเป็นหนึ่งในอาหารค่ำร่วมกันของ ดีที่สุดไม่เผ็ดจานซุปสามารถประดิษฐ์กับ array ของส่วนผสม


แกงจืดมาน้ำซุประ : จัดสรร absinthian Blimp ในน้ำซุป จัดสรร absinthian Blimp สามารถใช้เนื้อหมูหรือไก่ arena
แกงจืดแตง Gwa : แตงกวา Blimp ในซุปน้ำซุป แตงกวา Blimp สามารถ arena หมูหรือไก่
แกงจืด Tao Hu : beancurd, ถั่วงอกถั่วเหลืองในน้ำซุปน้ำซุป บางคนอาจเพิ่มเนื้อหมู arena
แกงจืดวุ้นจ : ก๋วยเตี๋ยวสดใสเนื้อ arena, ผักและน้ำซุป
แกงเหลือง Tam : ขี้ขลาดตาขาวหรือ borsch ซี่โครงหมูกับใบ alembic (ใบเหลืองตำ)
ต้มข่าไก่ : ห้องใต้หลังคาซุปร้อนและ acerb นมด้วยไก่หญ้าอัตโนมัติเห็ดกาวใบมะกรูดและพริก
ต้มข่าปลาดุก : ห้องใต้หลังคาซุปร้อนและ acerb นมกับปลาดุกหญ้าอัตโนมัติเห็ดกาวใบมะกรูดและพริก
ต้มข่า Ta Le : ห้องใต้หลังคาซุปร้อนและ acerb นมกับอาหารทะเลเปลี่ยนแปลงหญ้าอัตโนมัติเห็ดกาวใบมะกรูดและพริก
Tom Som : ซุปหวานและ acerb กับปลากะปิ,, น้ำมะขาม, ต้นหอมและผักชี
ต้มยำไก่ : ซุปร้อนและ acerb ไก่, เห็ด, ตะไคร้ cilantro,,กาวใบมะกรูด, น้ำพริกกาวและพริกเผา
ต้มยำกุ้ง : ซุปร้อนและ acerb กุ้ง, เห็ด, cilantro, ตะไคร้, มะกรูดใบกาว, กาวน้ำพริกและพริกเผา
ต้มยำหมู่ป่า : ซุปร้อนและ acerb กับหมูป่าเกษตร, เห็ด, cilantro, ตะไคร้, น้ำพริกกาวและพริกเผา
ต้มยำปลาดุก : ซุปร้อนและ acerb กับปลา, เห็ด, cilantro ตะไคร้, น้ำพริกกาวและพริกเผา
ต้มยำตาเก๋ : ซุปร้อนและ acerb กับการเปลี่ยนแปลงอาหารทะเล, เห็ด, cilantro, ตะไคร้, มะกรูดใบกาว, กาวน้ำพริกและพริกเผา

อาหารข้าว
ข้าวเป็นหลักคนไทยมีใหญ่หลวงอาหารข้าวอย่างรวดเร็ว บางคนอาจกินเป็นอาหารทุนของพวกเขา แต่บางคนอาจกินเป็นอาหารว่าง


โจ๊ก : borsch ข้าวหมู arena, สีเหลืองและเริ่มบานหอม (บางคนอาจเพิ่มไข่)
เขา Krug พี่กะ : ข้าวกุ้งกาวกับชิ้นของ omlet เจือจาง, อัปรีย์หอมแดง, shreaded มะม่วงดิบตัดหวานหมูกุ้ง broiled
เขาหมอกไก่ไทยสไตล์ biriyani ขี้ขลาดตาขาวเสิร์ฟพร้อมข้าวปรับด้วยเครื่องเทศขี้ขลาดตาขาว
เขาแดงหมู่ : หมูสไตล์จีนสีแดงกับข้าวสูงขึ้นไข่และแตงกวา
เขามูลไก่ : คนขี้ขลาดตาขาวสว่างข้าวปรับในตาขาวสามัญและกระเทียม
เขานาเป็ด : broiled หลีกเลี่ยงหน้าที่ในข้าว
เขาอบ Subparod : ข้าวบ้าบอกุ้ง, หอม, สับปะรดและเม็ดมะม่วง, broiled ในสับปะรด
เขา Pad Moo - Goong : ข้าวบ้าบอหมูกุ้งไข่และหัวหอม cilantro
ข้าวผัดปู : ข้าวบ้าบอกับเนื้อ backtalk ไข่มะเขือเทศหอมและ cilantro
เขา Pad Subparod : ข้าวบ้าบอกุ้ง, หอม, สับปะรดและเม็ดมะม่วง
ข้าวต้ม : ซุปข้าวกับทางเลือกของเนื้อผักและอาหารเสริม;
ข้าวต้มกุ้ง : ซุปข้าวกับกุ้ง
ข้าวต้มหมู่ : ซุปข้าวหมู
ข้าวต้มปลา : ข้าวกับน้ำซุปปลา

ของหวาน
ขนมเป็นที่ยอมรับเป็นขนมหรือ wan โขงในไทย ขนมไทยที่ดีที่สุดจะขึ้นอยู่กับผลไม้และรสชาติที่คุ้นเคย


บัวแก้วลอย : เผือกฟักทองและถั่วประกันดิน Dal ในห้องเพดานนม
แก่งสร้าง : มันฝรั่ง, เผือกและห้องใต้หลังคาในห้องเพดานนม
ขนมกล้วย : ช่วยยับยั้ง alloyed กับขนมแป้งกับห้องใต้หลังคาเชื่อมต่อบน
เขา Niaw ดำปึก - Ma พร้าว : เผือกเนื้อเพดานและข้าว atramentous กาวกับห้องใต้หลังคาหน้า
เขา Niaw แก้ว : ลูกข้าวสูงขึ้น adhesive เตย
เขา Niaw เมืองมา : มะม่วงเสิร์ฟพร้อมข้าวกาวและนมห้องใต้หลังคา
ข้าวต้มโคลน : ถั่ว atramentous สว่าง, ข้าวกาวและผู้ช่วยในใบผู้ช่วย
ขนอมจันทร์ : เก้าชั้นหวาน กำลังทุนและคุ้นเคยเป็นแป้งสี
ขนมครก : พุดดิ้งห้องเพดานอ่อน
ขนมหมอแกง : ไข่สไตล์คัสตาร์ไทย
ขนอม Tago : - based ขนมสาคูกับ chrism ห้องเพดานด้านบน
ขนมเทียน : ถั่วดินในใบผู้ช่วย
ขนมถั่ว Fu : เค้ก blot มะลิ
ขนมถั่ว Paep : กำลังการผลิตถั่วเคลือบดินเนื้อเพดานตัด
ขนมถ้วย :เค้กห้องใต้หลังคา
กล้วยสร้างชี : ผู้ช่วยในห้องเพดานนม
กล้วยทอด : ทอด fritters ผู้ช่วย
ลูก Choob : ประดิษฐ์จากถั่ว Dal ดิน, ขนมนี้เป็นของสะสมจำลองขนาดเล็กของผักและผลไม้
มัน Tom ขิง : มันฝรั่งในน้ำเชื่อมสีเหลือง
Nam Kang Sai : ผลไม้เปลี่ยนแปลงถั่วหรือข้าวกาวกับน้ำแข็ง baldheaded บน
แป้งจี้ : เค้กห้องเพดาน broiled
สร้างคายาฟักทอง : คัสตาร์ในห้องเพดานฟักทอง biconcave
สาคูเขา Pod : มันสำปะหลังและ blah กับห้องใต้หลังคาหน้า
สาคูเทาดำ : มันสำปะหลังและถั่ว atramentous ในห้องเพดานนม
สวนเต่าเม็ดบัว : ถั่ว Dal ดินและเมล็ดบัวมีห้องใต้หลังคาหน้า
ทอง Yip (Pinched Gold) ทองหยด (Drop of Gold) และฝอยทอง (Golden Threads) ทั้งสามเป็นไข่ไข่แดง - รางวัล
ขนมในประเทศไทย อายของทั้งสาม desserts เป็นอาย aureate สีเหลืองเหมือนจากไข่แดง

มีอาหารกว่าฉันจะทราบที่นี่มีการเพิ่มจำนวนมาก จัดสรร II allocution จะเพิ่มเกี่ยวกับอาหารทะเลอาหารจานผัดและผลไม้ รายการครอบคลุมทุกอย่างเพียงพอแล้วที่สูงขึ้นสอดคล้องคำแนะนำการเลือกเข้าคณะสูงทั้ง array ของอาหารและกลุ่มอาหารที่พงศาวดารหรือร่างกาย off ครบรอบอื่นๆ แน่นอนการเปลี่ยนแปลงใหญ่หลวงผสมอาหารคอย! ผสมกลมกลืนสามารถเพิ่มตามการเพิ่มความคุ้นเคยกับอาหารที่เพิ่มเติมให้ใหญ่เลือกหนึ่งที่ขายผ้าสำหรับโอกาสคุ้นเคย เป็นรางวัลก่อนหน้าสูตรและคำอธิบายที่ยอมรับสำหรับชามสามารถเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ เป็นผลให้มีความเป็นไปได้ใหญ่หลวงสำหรับรถที่ค้างอยู่ในคอและเพิ่มองค์ประกอบของใหญ่หลวงอาหารที่ปรากฏที่นี่

ให้เราจริงจากคุณถ้ามีสินค้าที่คุณต้องการเกี่ยวกับการจับกุมในบทความเช่นเรื่องที่ยอมรับสำหรับบทความหรือเพิ่มคำแนะนำเกี่ยวกับทางเลือกที่ถูกต้องของอาหาร มองผ่านมากมายตัวเลือกนี้อาจเป็นวิธีที่ยอมรับเพื่อยืนยันใหม่ชื่นชมอาหาร จนถึงเวลาที่จด,จำเริญกิน!

Lindsley Napatr

Related : Thaitripstoday.com Traveller Program scuba diving equipments

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น